Trị viêm xoang với tỏi và mật ong

Viêm xoang là căn bệnh gây ra cho người ta rất nhiều khó chịu nhất là vào những khoảng thời gian giao mùa. Để chữa trị bệnh viêm xoang này hiện có rất nhiều phương pháp chữa trị và một trong số đó là phương pháp dân gian được cha ông ta lưu truyền lại phương pháp chữa rất đơn giản và hiệu quả đó chính là sử dụng tỏi và mật ong. Vậy cách làm như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu?

Công dụng trị viêm xoang của mật ong và tỏi 

Nhờ những tính chất riêng có trong mật ong và tỏi mà người xưa tìm thấy đã đem áp dụng vào việc trị bệnh cho kết quả khá khả quan. Cả tỏi và mật ong đều được xem là những loại kháng sinh tự nhiên vì bản thân chúng có đặc tính kháng và diệt khuẩn khá cao. Vì vậy trong nhiều căn bệnh như: Bệnh ngoài da, viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản….mật ong và tỏi được dùng làm thuốc và kết quả mang lại khá tốt.

Lưu ý:  do tỏi có chứa tinh dầu cay nồng dễ làm niêm mạc mũi bị kích ứng dẫn tới việc lưu chuyển dịch nhầy trong mũi khó khăn hơn dễ gây nên việc tắt nghẹt mũi. Chính lưu ý này đã giúp những người thầy thuốc nghiên cứu và kết hợp tỏi và mật ong làm bài thuốc dân gian trị viêm xoang và đã thực sự nhận được những hiệu quả như mong muốn.

chua viem xoang toi mat ong Trị viêm xoang với tỏi và mật ong

Cách sử dụng tỏi kết hợp mật ong điều trị viêm xoang đúng cách 

Để việc điều trị thành công bạn cần thực hiện đúng cách làm, cũng như kiên trì áp dụng chữa bệnh viêm xoang trong một thời gian để bệnh trị dứt điểm nhất.

Chuẩn bị: Mật ong 1 thìa, 4-5 nhánh tỏi đem giã nát.

Cách dùng: Trước tiên bạn dùng nước muối 0,9% để rửa mùi cho sạch vi khuẩn và bụi bẩn. Sau đó bạn đem trộn mật ong và tỏi đã được giã nát thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó bạn dùng bông tăm chấm vào hỗn hợp sau đó thoa vào bên trong vùng hốc mũi. Làm như vậy khoảng 2-3 lần sau đó để khoảng 1 giờ thì rửa sạch lại với nước. Thực hiện khoảng 2 lần/ ngày.

Nếu bạn cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng nghẹt mũi hay nghẹt khi đi ngủ.