Tổng quát về căn bệnh viêm xoang mà bạn cần biết

Viêm xoang là một căn bệnh tương đối phức tạp và để chữa trị nó cũng khá là khó khăn có nhiều người mắc phải bệnh này nhưng lại chưa có được kiến thức tổng quát về căn bệnh vì thế nó sẽ rất khó chữa nếu bạn không biết nguyên nhân gây ra bệnh và bệnh của mình ở giai đoạn nào và thuốc loại viêm xoang nào.

dieu tri viem xoang mui bang dong y hay tay y 1024x768 Tổng quát về căn bệnh viêm xoang mà bạn cần biết

Các loại viêm xoang

Viêm xoang được chia ra làm 2 loại đó là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính và trong 2 loại này lại được chia ra thành những loại nhỏ hơn như:

Viêm xoang cấp tính với thời gian mang bệnh thường dưới 30 ngày.

Viêm xoang bán cấp với khoảng thời gian bị bệnh từ 1 – 3 tháng.

Viêm xoang cấp tái phát với biểu hiện bệnh nhân có hơn 1 lần bệnh/ năm với sự phục hồi hoàn toàn giữa các cơn tối đa là 4 lần/năm.

Bệnh Viêm xoang mạn tính với thời gian mang bệnh trên 3 tháng.

Viêm xoang mạn tính với thời gian dưới 4 tuần/đợt nhưng các triệu chứng thường xấu hơn và xuất hiện thêm các triệu chứng viêm mới.

Phân loại dựa vào vị trí của xoang thì chia thành 2 nhóm chính: xoang trước (gồm xoang trán, xoang mũi, xoang hàm, xoang sàng trước) và xoang sau (gồm xoang sàng sau, xoang bướm).

Còn nếu dựa vào nguyên nhân gây bệnh thì viêm xoang cũng được chia thành 2 nhóm: Một là nhóm viêm xoang do nhiễm khuẩn, vi nấm, virus và nhóm viêm xoang gây ra bởi các chất kích thích (bia, rượu, cà phê ) và dị nguyên: (phấn hoa, bụi nhà, vải sợi, lông gia súc…)

Viêm xoang có nhiều nguyên nhân gây ra vì thế để chữa bệnh viêm xoang được căn bệnh này thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang và viêm xoang của mình ở giai đoạn nào và thuốc loại xoang gì? Nếu xác định được như vậy thì việc chữa trị xoang của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.