Những điều cần biết về viêm xoang mũi khi mang thai

Những điều cần biết về viêm xoang mũi khi mang thai

sinus infection while pregnant Những điều cần biết về viêm xoang mũi khi mang thai

Bị viêm xoang mũi khi mang thai cùng một lúc làm cho bị bệnh thậm chí còn tồi tệ hơn.

Viêm xoang xảy ra khi có một nhiễm trùng ở màng của một trong bốn lỗ mũi, mà có thể gây ra viêm và tắc nghẽn mũi ức chế sự thoát nước thích hợp của chất nhầy. Điều này có thể dẫn đến những triệu chứng như nghẹt mũi và áp lực đau đớn xung quanh má và đôi mắt của bạn. nhiễm trùng này có thể được gây ra bởi một loại vi khuẩn, virus, hoặc nấm, mặc dù lạnh là yếu tố góp phần phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng xoang.

Nếu bạn bị nhiễm trùng xoang trong thai kỳ, bạn có thể sử dụng thuốc để chữa bệnh viêm xoang nhanh chóng. Tuy nhiên, trong khi một số thuốc được an toàn để sử dụng trong khi mang thai, thuốc thường được sử dụng khác có thể không an toàn khi đang mang thai. Bạn cũng có thể thấy rằng một số biện pháp khắc phục có thể được chỉ là hiệu quả trong việc giảm triệu chứng của bạn và giúp bạn khôi phục.
Thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng xoang cấp tính bao gồm cefprozil (Cefzil) và amoxicillin-clavulanate. Acetaminophen (Tylenol) cũng được coi là an toàn để sử dụng trong thai kỳ để giảm đau và / hoặc đau đầu. Ngoài ra, sử dụng ngắn hạn của thuốc thông mũi, thuốc kháng histamin, expectorants, và ức chế ho cho bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, thường được coi là an toàn khi mang thai với số lượng hạn chế.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tránh aspirin, và ibuprofen (Advil, Motrin, vv …).

Bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ của bạn để có thông tin cụ thể về những loại thuốc gây ít rủi ro nhất cho bạn và em bé của bạn. Nhìn chung, trong khi có một số loại thuốc an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai, nó là tốt nhất để hạn chế việc sử dụng thuốc trong khi mang thai và lựa chọn các biện pháp an toàn khác.

Làm thế nào để Giảm nhẹ một nhiễm xoang khi mang thai tự nhiên
Có rất nhiều biện pháp khắc phục an toàn, bạn có thể sử dụng để làm giảm bớt các triệu chứng của bạn và phục hồi từ một nhiễm trùng xoang:

Uống nhiều chất lỏng như nước, nước dùng và nước trái cây họ cam quýt. Ở ngậm nước là rất quan trọng để giúp bạn chống lại nhiễm trùng và để trừ nghẹt mũi.
Sử dụng nước muối thủy lợi mũi hoặc thuốc nhỏ mũi bằng nước muối. Bạn có thể làm cho nước muối của bạn giảm xuống bằng cách kết hợp 1 chén nước ấm với 1/8 muỗng cà phê muối và một nhúm nhỏ baking soda.
Sử dụng máy tạo độ ẩm vào ban đêm. Điều này sẽ giúp mũi rõ ràng. Bạn cũng có thể dựa trên một chảo nước sôi lấy ra khỏi lò, đặt một chiếc khăn trên đầu của bạn, và hít thở trong hơi nước. Điều này giúp mở đường mũi của bạn và nới lỏng chất nhầy trong ngực của bạn.
Nâng cao đầu của bạn với một vài chiếc gối khi nằm xuống có thể thở dễ dàng hơn. Sử dụng dải mũi cũng giúp mũi mở.
Đối với viêm họng, súc miệng nước muối (1/4 muỗng cà phê muối mỗi 8 ounces nước), uống nước ấm, hoặc ngậm nước đá. Mật ong và chanh cũng có thể làm dịu cổ họng bị đau.
Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được rất nhiều của giấc ngủ như thế này sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại nhiễm trùng.
Trong khi mang thai, người ta thường mất cảm giác ngon miệng của bạn, và cảm giác bị bệnh có thể không giúp đỡ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có một sự thèm ăn, điều quan trọng là để ăn uống tốt. Nếu bạn bị mất cảm giác ngon miệng của bạn, nó có thể giúp để ăn bữa ăn nhỏ trong ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn thực phẩm dinh dưỡng dày đặc như trái cây và rau quả. Súp cũng có thể là một lựa chọn nhẹ nhàng.
Đối với đau đầu:

Sử dụng gói nóng hoặc lạnh trên vai hoặc cổ hoặc túi chườm lạnh trên trán của bạn.
Bắt một massage, hoặc lấy một bồn tắm nước ấm cũng có thể giúp làm giảm bớt đau đầu.
Xoang nhiễm trùng và mang thai: Khi đến Liên Doctor của bạn:
Nếu bạn đang ho ra đờm màu xanh lá cây hoặc màu vàng
Nếu bạn bị sốt cao hơn 101 ° F
Nếu bạn không thể ăn hay ngủ
Nếu nhiễm trùng của bạn không được cải thiện, bác sĩ có thể kê toa thuốc. Bác sĩ sẽ xác định các loại thuốc tốt nhất để có được an toàn cho bạn và em bé của bạn. Trong khi nhiễm trùng xoang không vui vẻ, có nhiều cách bạn có thể chăm sóc bản thân hoặc thông qua thuốc hoặc biện pháp khắc phục để giảm bớt / chữa viêm xoang cho bạn.