Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

cu toi va ruou toi chua benh viem xoang Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Với chúng ta tỏi là một gia vị , phụ gia rất quen thuộc trong bữa ăn.Tỏi không nhưng làm đồ ăn thêm ngon miệng hợp khẩu vị mà tỏi còn là một trong những loại thuốc tự nhiên diệu kỳ nhất mà con người còn lưu giữ cho tới ngày nay.

Từ xa xưa, con người đã biết dùng tỏi để chữa bệnh cúm hay dùng để tăng sức bền và còn là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng ngừa ung thư, giảm cholesterol trong máu và giảm huyết áp.Tỏi còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, hạn chế nguy cơ nghẽn động mạch. Ngoài ra, tỏi còn ngăn chặn và tiêu diệt sự phát triển của các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh.Vậy còn đối với bệnh viêm mũi dị ứng hay bệnh viêm xoang thì sao ?

Tỏi làm giảm dần các triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm mũi dị ứng như: hắt hơi, nghẹt mũi,…Để chấm dứt tình trạng bệnh của mình thì có lẽ bạn nên bắt đầu tìm hiểu liệu pháp này ngay đi thôi.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Cách làm:

Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.

Kháng sinh tự nhiên trong tỏi sẽ đẩy lùi những vi khuẩn gây viêm mũi dị ứng.Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao phải không các bạn simple smile Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Lưu ý: nếu đang mắc bệnh về máu thì bạn không nên ăn quá nhiều tỏi vì tỏi có thể làm loãng máu. Cũng không nên lạm dụng tỏi khi đang dùng các thuốc trị bệnh tiểu đường, chẳng hạn như các loại thuốc uống về đường tiêu hóa hoặc làm hạ đường huyết hay chuẩn bị phẫu thuật vì tỏi có thể ảnh hưởng đến thời gian đông máu.Và như thế thì không tốt một chút nào phải không.

Hãy dùng đúng lúc đúng chỗ và có hiểu biết, chúc các bạn sớm khỏi bệnh!