CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả :Bệnh viêm mũi dị ứng tuy không nguy hại đến sức khỏe của bạn nhiều nhưng bệnh mang lại cảm giác rất khó chịu , rất nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là trong vấn đề giao tiếp của bạn.

viem mui di ung thoi tiet CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Thực tế với y học hiện đại ngày nay thì bệnh viêm mũi dị ứng vẫn chưa có cách chữa dứt điểm được căn bệnh này.Các bệnh nhân hay bác sĩ đều thiên về chữa và điều trị viêm mũi dị ứng bằng những phương pháp Đông Nam y dược hay những phương pháp bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả cao.

Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản mà lại hiệu quả:
– Cây hoa xuyến chi hay tên gọi khác (hoa cứt lợn) là 1 loại thuốc không thể thiếu các thầy thuốc hay các nhà khoa học đều không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của nó trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng :

  • Hoa xuyến chi tím tươi 1 cái.
  • Lá khế tươi 2 cái.
  • Lá bạc hà tươi 2 cái.

Tất cả đem rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

– Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày.

– Mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 đến 3 lần.

– Dây mướp ty qua đằng, lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết Bằng Đông Y :

Trong đông y để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng các bạn phải chú ý những vấn đề sau:
– Phải đảm bảo tính toàn diện, nghĩa là ngoài việc dùng thuốc phải đồng thời sử dụng nhiều biện pháp, trong đó dùng thuốc là quan trọng nhất. Thuốc chữa viêm mũi dị ứng được dùng theo 2 hướng: biện chứng luận trị và biện bệnh thi trị.Trong nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết thì các bạn có thể tham khảo bài thuốc dưới đây:

  • hạt ké đầu ngựa 7 g.
  • tân di hoa 15 g.
  • bạch chỉ 30 g.
  • bạc hà 1,5 g.

Tất cả đêm sấy hoặc phơi khô sau đó tán thành bột mịn rồi đem uống mỗi ngày 2 lần – mỗi lần 6 g. Theo cổ nhân, nếu dùng nước sắc củ hành và lá trà tươi để uống cùng với bột thuốc thì sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng không thể chữa khỏi hẳn, nhưng việc dùng thuốc hợp lý và tránh các yếu tố gây phát bệnh như bụi bẩn, gió lạnh… sẽ giúp giảm triệu chứng, giảm nguy cơ bệnh tái phát và giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.