Bệnh viêm xoang và cách điều trị tại nhà (p1)

Viêm xoang là tình trạng viêm của các mô. Trong một số trường hợp, điều này sưng khối ra khỏi các xoang, bãi chất nhầy và không khí bên trong chúng.

viem xoang2 Bệnh viêm xoang và cách điều trị tại nhà (p1)

Điều này có thể gây ra đau đớn và áp lực; đôi khi, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn. Có hai loại viêm xoang cơ bản:

    • Viêm xoang cấp tính có thể kéo dài đến bốn tuần.
    • Viêm xoang mãn tính có thể kéo dài vài tuần hoặc có thể kéo dài trong nhiều năm. Nguyên nhân của viêm xoang mãn tính có thể khó phát hiện và điều trị.

Ban đầu viêm xoang có thể là do cảm lạnh hoặc dị ứng. Ở những người đã bị tổn hại hệ thống miễn dịch, viêm xoang có thể được gây ra bởi nấm. Đôi khi, viêm xoang mãn tính là do khiếm khuyết bên trong cấu trúc của đường mũi – hoặc một sự tăng trưởng như một polyp mũi – có thể ngăn chặn các xoang và ngăn cản họ thoát bình thường.

Các triệu chứng của viêm xoang cấp tính và mãn tính là tương tự:

  • Râu áp lực và đau
  • Chất nhầy đổi màu dày
  • Tắc mũi khó thở

Chữa viêm xoang

Tin tốt là bất kể loại viêm xoang nào cũng đều có phương pháp điều trị. Điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân bạn bị bệnh. Ví dụ, nếu trường hợp của bạn bị viêm xoang mũi do dị ứng, thuốc xịt mũi thông thường có thể sẽ không giúp được nhiều.

Nếu bạn có triệu chứng viêm xoang hơn một vài ngày, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Với một chu trình kiểm tra tốt – và đôi khi chụp ảnh các xét nghiệm, X-quang, chụp CT, MRI bạn có thể tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Viêm mũi dị ứng
Một căn bệnh khó chịu mà hầu hết chúng ta đều gặp phải trong những ngày chuyển mùa là viêm mũi dị ứng.

Thật khó chịu và bất tiện khi lúc nào cũng phải kè kè bên mình túi khăn giấy.Bạn nghĩ sao khi bạn không thể tập trung và đạt hiệu quả công việc chỉ vì mắc phải căn bệnh phổ biến và dễ chữa này?

Nhưng cũng đừng vì thế mà chúng ta coi nhẹ sự nguy hiểm của bệnh này, có thể sau một thời gian bệnh sẽ tự hết do cơ thể tự điều chỉnh và thích nghi, nhưng cũng có thể bệnh sẽ phát triển nặng hơn thành viêm xoang nếu như không được điều trị đúng cách và dứt điểm.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bệnh này cũng như cách điều trị tại bài viết tới nhé!